Điều kiện tách thửa đất thổ cư, đất ở tại Đồng Nai năm 2023

Điều kiện tách thửa đất thổ cư, đất ở tại Đồng Nai năm 2023 cần đảm bảo nhiều yếu tố phù hợp với quy định của pháp luật. Vì vậy người dân cần nắm rõ các quy tắc để tránh mất thời gian trong việc tách thửa đất.

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển , kèm theo những nhu cầu của người dân về đất đai cũng đi theo thì khi người dân có nhu cầu tách thửa đất, đặc biệt là đất thổ cư, đất ở . Theo quy định của pháp luật phải thỏa mãn các điều kiện sau.

Điều kiện tách thửa đất thổ cư, đất ở tại Đồng Nai năm 2023
Điều kiện tách thửa đất thổ cư, đất ở tại Đồng Nai năm 2023

Điều kiện tách thửa đất thổ cư

Thứ nhất:

Đầu tiên cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( GCNQSDĐ). Đơn giản là đất chính chủ của thì mới có thể tách thửa được. Nếu trường hợp chưa có giấy tờ đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó mới thực hiên được việc tách thửa tại Đồng nai năm 2023.

Thứ hai:

Khi đã có GCNQSDĐ thì muốn tách thửa người dân cần phải đáp ứng được về hạn mức, diện tích tối thiểu để của thửa đất.

Khoản 31 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định về diên tích tối thiểu được tách thửa như sau: ” Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương”. Đặt biệt theo Quy định tại Đồng Nai năm 2023 thì đối với đất ở tại nông thôn ONT thì diện tích tối thiểu là 80m2 và đất ở tại đô thị ODT 60m2.

Quy định về việc tách đất ở tại đồng nai năm 2023
Quy định về việc tách đất ở tại đồng nai năm 2023

Vậy khi tách thửa cần đáp ứng điều kiện về diện tích tôi thiểu, không quy định về điều kiện được tách thửa là đất phải thuộc quy hoạch. Để biết về thông tin về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất cụ thể, bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã tại địa phương yêu cầu được cung cấp thông tin. Trong trường hợp cơ quan nhà nước từ chối việc tách thửa với lý do “đất nằm trong quy hoạch”, bạn có quyền làm đơn nhờ phía cơ quan nhà nước cung cấp thông tin để giải thích rõ vấn đề trên.

Theo quy định tại khoản 2,3 Điều 49 Luật Đất đai 2013 về việc sử dụng đất khi có quy hoạch sử dụng đất, nếu diện tích đất nhà bạn đang nằm trong quy hoạch hàng năm thì quyền về sử dụng đất của bạn sẽ bị hạn chế. Nếu đã có quy hoạch sử dụng đất nhưng chưa có kế hoạch sử dụng hằng năm và cơ quan nhà nước vẫn không có thông báo hoặc quyết định thu hồi phần diện tích này thì bạn vẫn thực hiện các quyền của người sử dụng đất, trong đó bao gồm quyền được tách thửa và cấp sổ đỏ riêng.

Thứ ba:

Người dân khi muốn được cấp GCNQSDĐ thì buộc phải có nhân khẩu thường trú tại địa phương và có căn cứ sử dụng đất ổn định từ trước đến nay và không có tranh chấp về đất đai.

Như vậy với thông tin trên thì người dân có thể năm được phần nào quy định về

Điều kiện tách thửa đất ở tại Đồng Nai năm 2023

Khách hàng có nhu cầu đo đạc xin vui lòng liên hệ:

Chuyên Viên Tư Vấn
Ngọc Anh: 0866.59.79.78
Tiến Dũng: 0907.783.395
Thế Nhẫn: 0336.163.774
Đức Lộc : 0798.30.70.20

Trao Đổi Mua Bán Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…