Định Vị Tim Cọc Tính Toán Khối Lượng San Lấp Mặt Bằng

Trong thi công các công trình lớn nhỏ, thì việc định vị tim cọc, đo đạc tim cọc và tính toán khối lượng san lấp mặt bằng rất quan trọng và không thể thiếu trong các dự án.

Định vị tim cọc trong xây dựng

Là công tác xác định vị trí tọa độ thiết kế sau đó thực hiện đóng cọc ngoài hiện trường, đây một trong những công việc quan trọng nhất trong việc thi công các công trình từ lớn đến nhỏ.

San lấp mặt bằng

Là quá trình san phẳng nền đất mặt bằng quy hoạch hoặc công trình xây dựng từ địa hình tự nhiên có độ cao thấp khác nhau. Đơn giản hơn là việc đào những chỗ đất cao sau đó vận chuyển và đắp đất vào những khu vực có độ cao thấp hơn. Mục đích là để làm cho địa hình trở nên bằng phẳng hoặc có độ dốc phù hợp với yêu cầu thi công của công trình.

Bản đồ địa hình là dữ liệu đầu vào cực kỳ quan trọng trong công tác tính toán khối lượng san lấp mặt bằng. Số liệu khảo sát địa hình phải có tính khách quan, trung thực và chính xác để khối lượng san lấp mặt bằng được tính toán hợp lý cho cả chủ đầu tư dự án và nhà thầu san lấp để thực hiện việc đo đạc tim cọc cũng như san lấp mặt bằng và thi công công trình.

Định Vị Tim Cọc Tính Toán Khối Lượng San Lấp Mặt Bằng
Định Vị Tim Cọc Tính Toán Khối Lượng San Lấp Mặt Bằng

Không phải ai cũng biết cách tính khối lượng san lấp mặt bằng một cách chính xác, việc này bắt buộc phải có chuyên môn cao, tay nghề giỏi thì mới có khả năng tính toán được. Có thể khối lượng san lấp và khối lượng san nền có mối quan hệ mật thiết với nhau cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ.

Tuy nhiên, một khi bạn đã phân tích được khối lượng vật liệu sử dụng cho san nền rồi thì việc tính toán khối lượng đát, cát hay xà bần cũng tương tự như vậy.

Cái này đều có công thức tính khối lượng san lấp mặt bằng riêng biệt. Dưới đây là một số công thức Đo đạc 24h biết được.
Lưu ý: Khi tính toán khối lượng san lấp, thường thì các kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp sẽ sử dụng các phần mềm để đưa ra con số tính toán chính xác nhất chẳng hạn như Exel,3Dmax, AutoCAD,…

Dưới đây sẽ là 2 cách tính toán khối lượng san lấp mặt bằng:

1 Tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng 3Dmax

Tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng 3Dmax
Tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng 3Dmax

Để tính được khối lượng san lấp mặt bằng bằng phần mềm này thì phải qua 4 giai đoạn:

1.1 Trước tiên là tạo 1 mặt mesh đây là phần đất giao giữa 2 phần đó là thiết kế và hiện trạng và cũng là phần khong đắp cũng không đào.

1.2 Tính khối lượng của đào bằng cách lấy hiệu của khối A – khối C

1.3 Tính khối lượng đắp thì lấy hiệu của khối B – khối C

Trong đó:

– Khối A: khối hiện trạng

– Khối B: khối thiết kế

– Bởi C là giao điểm giữa A và B cho nên phần dư của A và C sẽ phải đào đi còn phần dư của B và C thì lại được bù đắp vào.

– Nếu chỉ đào không thôi thì sẽ hiểu là C = B và đắp sẽ là C = A

– Bạn còn có thể sử dụng chức năng Create -> Compound Object -> Boolean trong phần mềm 3Dsmax làm sao để tìm được các khối mesh

– Sử dụng hàm số để tính khối lượng, tính theo công thức như sau: V = ( h1+h2+h3) x S/3 ( tính khối lượng từng tam giác, sau đó cộng lại để tại ra được kết quả khối lượng cửa khối A,B và C).

2 Tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng Excel

+ Có các bản vẽ: đầu tiên bạn nên có một bản vẽ mặt bằng chi tiết khu vực san nền, có thể hiểu rằng trong bản vẽ bắt buộc phải có đường đồng mức khoảng 0,5 mét với khoanh vùng ở khu vực cần san nền lại.
+ Có bản vẽ khối lượng san nền, ở mỗi một khu vực san nền sẽ được chia thành các ô lưới có diện tích 10 x 10, 20 x 20.
+ Mỗi ô san nền thì cần có 4 góc có độ cao san sủi với độ cao tự nhiên, ở giữa thì được thể hiện thông qua 3 giá trị như diện tích ô lưới, khối lượng đất đào và lượng đắp đất, tất cả được tính theo mét khối.
+ Có ghi chú kèm theo trong mỗi bản vẽ.

3 Cách tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng Autocad.

tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng Autocad.
Tính toán khối lượng san lấp mặt bằng bằng Autocad.

Việc này đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn về vẽ Autocad mới có thể thực hiện được một cách chính xác.

3.1  Đo dữ liệu đã có trong bản vẽ, cho điểm diện tích

3.2 Điều chỉnh các lớp (layer) , chọn chiều cao, thiết kế 2 mô hình (tự nhiên, thiết kế)

3.3 Vẽ một mẫu thiết kế hình tam giác

3.4 Nhận bản vẽ từ chủ đầu tư và chuyển đổi sang hệ tọa độ công trình

3.5 Đo địa hình tính toán san lấp thể tích

3.6 Vẽ các đường dọc và ngang

3.7 Thiết kế đường

Với dịch vụ đo đạc tim cọc của Đo Đạc 24h của chúng tôi

Chúng tôi sẽ tính toán cho ra số liệu chi tiết chính xác nhất để giúp cho các nhà thầu, chủ đầu tư thực hiện tốt dự án của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cũng như đem lại kết quả tốt trong công tác thi công san lấp mặt bằng và xây dựng các công trình

Khách hàng có nhu cầu đo đạc xin vui lòng liên hệ:

Chuyên Viên Tư Vấn
Ngọc Anh: 0866.59.79.78
Tiến Dũng: 0907.783.395
Thế Nhẫn: 0336.163.774
Đức Lộc : 0798.30.70.20

Trao Đổi Mua Bán Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…