Đo đạc địa chính và công nghệ đo đạc tại Đồng Nai

Thời gian gần đây đo đạc địa chính là một nhu cầu thiết yếu, đo đạc tại Đồng Nai cũng vì thế mà trở nên cần thiết trong đời sống người dân.

Đo đạc địa chính và công nghệ đo đạc tại Đồng Nai
Đo đạc địa chính và công nghệ đo đạc tại Đồng Nai

1 Từng bước phát triển ngành đo đạc địa chính

Ban lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, trong quá trình hình thành và phát triển ngành đo đạc địa chính của của tỉnh Đồng Nai đã để lại những thành quả quan trọng và phát triển theo chiều hướng tích cực.

Trong thời gian qua, hoạt động về địa chính và công nghệ đo đạc, bản đồ là một trong những nhiệm vụ chính được tỉnh Đồng Nai quan tâm đầu tư về con người và cơ sở vật chất.

Qua đó đã đạt được những kết quả tốt, góp phần tích cực trong việc điều tra, thu thập thông tin dữ liệu, cũng như dữ liệu thuộc tính của từng thửa đất của bộ bản độ địa chính cấp xã, phục vụ tốt nhu cầu quản lý đất đai của Ngành Tài nguyên và Môi trường.

Địa chính và công nghệ đo đạc hiện nay
Địa chính và công nghệ đo đạc hiện nay

2 Địa chính và công nghệ đo đạc hiện nay

Đo đạc tại Đồng Nai cũng đã nhanh chóng thay đổi công nghệ đo đạc lập bản đồ địa chính theo phương pháp truyền thống bằng việc sử dụng máy toàn đạc điện tử, các thiết bị xử lý theo công nghệ mới để lập bản đồ địa chính dạng số.

Việc ứng dụng địa chính và công nghệ thông tin với kỹ thuật đồ họa trong công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính đã tạo nên một bước nhảy vọt trong việc xử lý thông tin thu nhận được từ công tác đo vẽ chi tiết bản đồ, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành bản đồ địa chính, khắc phục được nhiều hạn chế trước đây của công tác lập bản đồ địa chính theo phương pháp truyền thống.

3 Thành tựu trong công nghệ đo đạc tại Đồng Nai

Trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai hiện nay đã hoàn thành đo vẽ, lập bản đồ địa chính đối với 171/171 xã, phường, thị trấn, với khoảng 1,5 triệu thửa đất. Từ năm 2009 đến nay, đã hoàn thành đo đạc địa chính, đo mới (một phần), đo chỉnh lý biến động bản đồ địa chính của 58 xã, phường, thị trấn, với 1.392 điểm lưới địa chính, diện tích 159.822 hecta. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đo đạc của các tổ chức, cá nhân khi thực hiện các quyền, nghĩa vụ liên quan đế đất đai, Ngành đã đo vẽ bản đồ trên 20.600 trường hợp.

Qua đó đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh. Hiện Ngành đang đầu tư, nghiên cứu để phát triển hoạt động các lĩnh vực mới như: đo sâu hồi âm, lập bản đồ địa hình lòng sông, hồ; đo quan trắc nghiêng, lún và đo đạc lập bản đồ công trình ngầm…

Ban lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai nhận định, qua hoạt động, đội ngũ cán bộ, viên chức về quản lý và chuyên môn địa chính và công nghệ đo đạc có những bước phát triển liên tục, ngày càng lớn mạnh; trang thiết bị từng bước được hiện đại, luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa trong hoạt động về đo đạc, bản đồ đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu của Ngành Tài nguyên và môi trường, yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Khách hàng có nhu cầu đo đạc xin vui lòng liên hệ:

Chuyên Viên Tư Vấn
Ngọc Anh: 0866.59.79.78
Tiến Dũng: 0907.783.395
Thế Nhẫn: 0336.163.774
Đức Lộc : 0798.30.70.20

Trao Đổi Mua Bán Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…