Nhà ở hình thành trong tương lai và những vấn đề liên quan

Mua bán nhà ở hình thành trong tương lai và những vấn đề liên quan đến nhà ở ngày càng phổ biến và cũng chứa đựng nhiều rủi ro do đây là tài sản đang được hình thành chưa được nghiệm thu .

1.Nhà ở

Theo Khoản 1 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 thì nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cấu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân.

2. Nhà ở hình thành trong tương lai

Theo Khoản 19 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 quy định nhà ở hình thành trong tương lai là nhà  ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng và chưa được nghiệm thu và đưa vào xây dựng.

Nhà ở hình thành trong tương lai vẫn được phép chuyển nhượng dưới hình thức hợp đồng mua bán nhà ở.

Hiện nay nhà ở hình thành trong tương lại được phổ biến nhất là căn hộ chung cư.

Nhà ở hình thành trong tương lai và những vấn đề liên quan
Nhà ở hình thành trong tương lai và những vấn đề liên quan

Qua khái niệm trên có thể thấy nhà ở hình thành trong tương lai có thể chưa được tồn tại trong thực tế vì vậy khi thực hiện giao dịch rủi ro nghiên về bên mua khá lớn.

3 Điều kiện

Phải có giấy tờ quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. Giấy phép xây đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng.

Giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, trường hợp nhà là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Trước khi đưa vào giao dịch chủ đầu tư phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện bán, cho thuê mua.

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng (Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014).

4 Điều kiện mua bán

Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai được quy định tại Nghị định 02/2022 NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

5 Và nhiều vấn đề liên quan đến nhà ở khác

Khách hàng có nhu cầu đo đạc xin vui lòng liên hệ:

Chuyên Viên Tư Vấn
Ngọc Anh: 0866.59.79.78
Tiến Dũng: 0907.783.395
Thế Nhẫn: 0336.163.774
Đức Lộc : 0798.30.70.20

Trao Đổi Mua Bán Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…