Quy Định Pháp Luật Về Việc Đo Đạc Đất Đai

Các quy định pháp luật về việc đo đạc đất đai mà người dân nên biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đo Đạc Đất Đai

Theo khoản 1 và khoản 3 Điều 5 Nghị định 43/2014/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 01/2017/NĐ-CP), việc đo đạc và xác định lại ranh giới đất thuộc chức năng của Văn phòng đăng kýất đai được quy định như sau:

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đo Đạc Đất Đai
Quy Định Pháp Luật Về Việc Đo Đạc Đất Đai

Thủ tụ xác định lại diện tích đất ở cho hộ gia đình, cá nhân đã được cấp “sổ đỏ” theo Điều 72a của Nghị định này bao gồm:

– Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị xác định lại diện tích đất ở tại Văn phòng đăng ký đất đai.

– Nếu chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đối với hộ gia đình, cá nhân.

– Trường hợp có nhu cầu nộp hồ sơ tại UBND cấp xã, UBND cấp xã nơi có đất là cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai có thẩm quyền.

– Địa phương đã tổ chức bộ phận một cửa để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thực hiện thủ tục hành chính, thì việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thực hiện thông qua bộ phận một cửa theo Quyết định của UBND cấp tỉnh.

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đo Đạc Đất Đai
Quy Định Pháp Luật Về Việc Đo Đạc Đất Đai

Để xin đo đạc lại đất, bạn cần chuẩn bị các thành phần hồ sơ sau:

1. Đơn xin xác nhận việc trích đo đạc lại đất để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đơn đề nghị xác định lại diện tích đất ở theo quy định của Văn phòng đăng ký đất đai.

2. Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã có.

Nếu không đủ điều kiện, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc trả lại hồ sơ và giải thích lý do cho chủ sử dụng đất.

Sau khi tổ chức đo đạc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất lập hợp đồng đo vẽ và hồ sơ địa chính, bạn sẽ được thông báo để xuống kiểm tra và đo đạc thực tế.

Sau khi ký hợp đồng đo vẽ, lập hồ sơ địa chính, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sẽ bố trí cán bộ xuống đo đạc kiểm tra thực tế theo lịch và thiết lập 01 bộ hồ sơ địa chính theo quy định.

Sau khi nhận kết quả đo đạc, xác định lại ranh giới, bạn cần đến thanh lý hợp đồng và nhận hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Trên đây là thông tin về thủ tục đề nghị đo đạc đất đai, xác định lại ranh

Dịch vụ đo đạc đất tại Long Khánh

Ngoài ra bạn có thể liên hệ dịch vụ đo đạc đất của chúng tôi

Dịch Vụ Đo Đạc Đất Tại Long Khánh
Dịch Vụ Đo Đạc Đất Tại Long Khánh

Bằng cách sử dụng các công cụ đo lường chính xác trong đo đạc địa chính, dịch vụ này đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin thu thập được.

Quá trình đo đạc đất tại Long Khánh thường bao gồm các bước như khảo sát hiện trạng, đo lường và phân tích dữ liệu, và cuối cùng là lập bản đồ và báo cáo kết quả. Kết quả này sẽ là cơ sở để bạn đưa ra quyết định và lập kế hoạch phù hợp với mục tiêu sử dụng đất của mình.

Với dịch vụ đo đạc đất tại Long Khánh, bạn có thể khai thác và phát triển tiềm năng của khu đất một cách hiệu quả và bền vững. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp.

Khách hàng có nhu cầu đo đạc đất xin vui lòng liên hệ:

Chuyên Viên Tư Vấn
Ngọc Anh: 0866.59.79.78
Tiến Dũng: 0907.783.395
Thế Nhẫn: 0336.163.774
Đức Lộc : 0798.30.70.20

Trao Đổi Mua Bán Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…