Sự Phát Triển Bất Động Sản Ở Đồng Nai Cuối Năm 2023

Sự phát triển bất động sản của các Thành phố trong tỉnh làm cho thị trường bất động sản ở Đồng Nai cuối năm 2023 trở nên sôi nổi. Đồng nghĩa với việc thúc đẩy phát triển kinh tế.

Các yếu tố liên quan đến sự phát triển bất động sản ở Đồng Nai cuối năm 2023

1.Vị trí địa lí

Là một tỉnh thuộc thuộc khu vực Đông Nam Bộ, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành như: Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu. Do tiếp giáp với nhiều tỉnh thành Đồng Nai trở thành cầu nối giao thương đường bộ quan trọng trong khu vực.

Sự Phát Triển Bất Động Sản Ở Đồng Nai Cuối Năm 2023
Sự Phát Triển Bất Động Sản Ở Đồng Nai Cuối Năm 2023

 

2. Diện tích, dân số

Đồng Nai có diện tích tự nhiên 5.907,236 km2, chiếm khoảng 19,43% diện tích của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê năm 2019, dân số Đồng Nai đạt 3.177.401 người, đông dân thứ 2 ở Đông Nam Bộ, chỉ sau TP.HCM. Đồng Nai cũng là tỉnh có tỷ lệ dân nhập cư cao nhất ở miền Nam.

3. Kinh tế

Năm 2022, kinh tế tỉnh Đồng Nai tiếp tục khôi phục và tăng trưởng mạnh. Cụ thể, GRDP tăng 9,22%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 133 triệu đồng; thu ngân sách đạt hơn 62 nghìn tỷ đồng, đạt 114% dự toán năm. Về kim ngạch xuất khẩu đạt 24,6 tỷ USD, tăng hơn 13%; nhập khẩu đạt 18,8 tỷ USD; giá trị xuất siêu trên địa bàn đạt 5,75 tỷ USD.

4. Cơ sở hạ tầng giao thông và quy hoạch

Nằm ở vị trí trọng điểm Đồng Nai sở hữu tất cả các loại hình giao thông như: Đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không.

Trong đó đường bộ tỉnh có 5 tuyến quốc lộ gồm: quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, quốc lộ 56 và quốc lộ 1K. Cùng với đó là các tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đây được coi là tuyến đường cao tốc đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối vùng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh cũng có thêm 2 tuyến cao tốc khác đang được triển khai xây dựng là cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành.

Sự Phát Triển Bất Động Sản Ở Đồng Nai Cuối Năm 2023
Sự Phát Triển Bất Động Sản Ở Đồng Nai Cuối Năm 2023

Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050, đoạn đường sông khoảng 40 km tiếp giáp giữa 2 địa phương, từ cầu Đồng Nai đến cầu Phước Khánh sẽ có 5 cầu đường bộ kết nối Đồng Nai với TP Hồ Chí Minh gồm: Đồng Nai, Long Thành, Nhơn Trạch, Cát Lái và Phước Khánh.

Ngoài ra, trên tuyến quốc lộ 1K, cầu Hóa An cũng đóng vai trò kết nối giữa Đồng Nai với TP Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Dương. Hiện nay, trong 5 cầu đường bộ theo quy hoạch kết nối giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh đã có 2 cầu hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác gồm cầu Đồng Nai trên tuyến quốc lộ 1 và cầu Long Thành trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài các cầu đã đưa vào khai thác, tới năm 2026, sẽ có thêm 2 cầu đường bộ khác kết nối giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác.

Tổng thể các yếu tố trên góp phần thúc đẩy sự phát triển bất động sản ở Đồng Nai cuối năm 2023 và trong thời gian tới. 

pháp lý nhà đất,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…