Thu Hồi Đất Và Thực Tế Ở Tỉnh Đồng Nai

Thu hồi đất ở tỉnh Đồng Nai nói riêng. Là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai.

Theo điều 61,62,63,64,65 Luật Đất Đai 2013. Nhà nước thu hồi đất trong các trường hợp sau đây:

– Vì mục đích quốc phòng, an ninh

– Để phát triển kinh tế – xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.

– Do vi phạm pháp luật về đất đai.

– Do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người.

Thu Hồi Đất Và Thực Tế Ở Tỉnh Đồng Nai
Thu Hồi Đất Và Thực Tế Ở Tỉnh Đồng Nai
  • Thẩm quyền tại tỉnh Đồng Nai

–  Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định trong các trường hợp sau đây:

+ Thu hồi đất đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều 66 Luật Đất đai 2013;

+ Thu hồi đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

(khoản 1 Điều 66 Luật Đất đai 2013)

– Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thu hồi đất trong các trường hợp sau đây:

+ Đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư;

+ Đất ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Trường hợp trong khu vực có cả đối tượng thuộc thẩm quyền thu hồi của Ủy ban nhân cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thu hồi đất hoặc ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định (khoản 3 Điều 66 Luật Đất đai 2013).

Tình hình diễn ra trên tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai thu hồi hơn 540 ha đất dự án chậm triển khai của Dofico

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định thu đất của Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai – Một thành viên Công ty TNHH (Dofico) tại xã Xuân Tâm và xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định thu 543ha đất của Dofico. Diện tích đất thu hồi này đã trừ đi phần diện tích 91.450,1m2 đất của các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc thu hồi 543ha đất nói trên là do ngày 6/7/2018, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chấm dứt hoạt động dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu 3B và 3C tại huyện Xuân Lộc theo giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Dofico.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cập nhật, chỉnh lý biến động vào hồ sơ địa chính. Đồng thời, cắm mốc ranh giới khu đất để bàn giao đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

Dofico có trách nhiệm phối hợp cùng các cơ quan liên quan kiểm tra, xác định tên người sử dụng đất, diện tích, số tờ, số thửa, loại đất, hiện trạng, nguồn gốc, quá trình sử dụng, hồ sơ pháp lý đối với 91.450,1m2 đất. Đây là phần diện tích nằm trong ranh giới khu đất được UBND tỉnh cho Dofico thuê.

Theo tìm hiểu, 543ha đất nằm trong dự án Khu liên hợp Công – Nông nghiệp Dofico với tổng quy mô quy hoạch lên đến 1.937,3ha.

Khách hàng có nhu cầu đo đạc xin vui lòng liên hệ:

Chuyên Viên Tư Vấn
Ngọc Anh: 0866.59.79.78
Tiến Dũng: 0907.783.395
Thế Nhẫn: 0336.163.774
Đức Lộc : 0798.30.70.20

Trao Đổi Mua Bán Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm Kiếm

Popular Posts

  • Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

    Một ngày nắng đẹp cùng với dịch vụ đo đạc hiện trạng đất tại thị trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu những ngày đầu năm mới 2024. Đo Đạc Hiện Trạng Đất Tại Thị Trấn Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu Thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, là một địa điểm phát…

  • Đo Đạc Đất Tại Phường Bàu Sen Long Khánh

    Đo đạc đất là một quá trình quan trọng đối với việc quản lý đất của từng cá nhân và tập thể. Nó đặc biệt quan trọng khi áp dụng cho các . Việc này giúp xác định đúng vị trí, diện tích, và sự sở hữu của từng khu vực đất. Đo Đạc Đất…

  • Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ

    Đo đạc ranh mốc tại Lâm San Cẩm Mỹ không chỉ là một công việc kỹ thuật, mà còn là bước quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý đất đai. Vì vậy việc đo đạc xác định ranh mốc là hết sức cần thiết. Đo Đạc Ranh Mốc Tại Lâm San Cẩm Mỹ…